Giáo viên là người truyền cảm hứng khám phá thế giới

Để trẻ có thể tự lĩnh hội kiến thức Địa lý thông qua các giáo cụ trực quan, giáo viên Montessori đóng vai trò quan trọng.

Giáo viên Montessori là “người trợ tá” đắc lực của trẻ, đồng hành cùng con khám phá thế giới

“Người giáo viên Montessori luôn có cách dẫn dắt vào bài học Địa lý một cách thú vị để lôi cuốn và giúp trẻ kết nối các kiến thức. Ví dụ: Khi hướng dẫn trẻ tìm hiểu về đất nước Nhật Bản, cô sẽ giúp trẻ biết Châu Á nằm ở đâu, đất nước Nhật ở vị trí nào của Châu Á ngay trên quả địa cầu. Từ đó, hình dáng đất nước Nhật Bản, thủ đô của Nhật là gì…sẽ được các con cảm nhận rõ. Song song với việc hướng dẫn bài học, giáo viên cũng luôn quan sát và ghi chép về thói quen, sở thích, hứng thú, tiến độ của trẻ trong các bài học Địa lý để có kế hoạch tiếp theo cho trẻ một cách phù hợp. Giáo viên Montessori cũng không quên khích lệ, nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá tự nhiên trong trẻ về Địa lý để trẻ sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.” – Cô Hoàng Tuyên, thành viên Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm, phụ trách chương trình Montessori tại Sakura Montessori và Ikids Montessori chia sẻ.

Kết hợp với một môi trường giáo dục được chuẩn bị sẵn sàng, một lớp học Montessori đầy đủ giáo cụ được phân về các góc học tập theo lĩnh vực, trẻ mầm non càng được tạo điều kiện để học hỏi, tự thu nhận kiến thức, tự kiến tạo bản thân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *