Kính gửi Quý phụ huynh

Lời đầu tiên, thay mặt Ban lãnh đạo Trường Mầm Non Thụy Khuê, tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới Quý phụ huynh và những đối tác quan tâm đến phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.

Trường Mầm Non Thụy Khuê được thành lập từ năm 2015 với mong muốn mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao, tạo môi trường cho nhu cầu phát triển toàn diện và tự nhiên cho các bạn nhỏ.

Đối với tôi, Mầm Non Thụy Khuêchính là “đứa con tinh thần” mà tôi luôn trân trọng, yêu thương. V

Điều truyền cảm hứng cho tôi đến với giáo dục chính là mong muốn của một người mẹ được đồng hành cùng con trong sự phát triển và thành công trong tương lai. Tôi sinh ra ở Thanh Hóa nhưng sinh sống tại Hà Nội. Vì vậy, tôi có cơ hội cho con được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau. Mỗi lần về quê, chứng kiến con chơi cùng các bạn bè đồng trang lứa tại đây, tôi nhận thấy con tôi có những kỹ năng khác biệt so với các bạn. Cảm quan của một người mẹ cho tôi nhận ra rằng sự khác biệt đó đến từ phương pháp giáo dục và môi trường giáo dục. Từ đó, tôi nảy ra ý định phải mang phương pháp giáo dục khoa học về cho con em Thanh Hóa. Tôi đã dụng công tìm hiểu rất nhiều phương pháp giáo dục hiện đại và cuối cùng thấy rằng Montessori là phương pháp giáo dục phù hợp nhất với trẻ mầm non.

Sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế tại Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori đầu tiên của Việt Nam, tôi càng tin tưởng vào phương pháp giáo dục Montessori. Những đứa trẻ được giáo dục trong môi trường Montessori sẽ có sự khác biệt về kỹ năng, sự nhạy bén và khả năng tư duy độc lập.

Và cũng vì vậy, vào năm 2015, Mầm Non Thụy Khuê chính thức ra đời và hoạt động. Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã thu hút được gần 100 phụ huynh đăng ký cho con theo học tại trường.

Năm 2017, IKIDS Montessori chính thức được Sở Giáo dục Thái Bình cấp phép trở thành trường mầm non đầu tiên tại Thanh Hóa được thí điểm áp dụng phương pháp Montessori vào giảng dạy.

Sự thành công của Mầm Non Thụy Khuê trong giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp Montessori đã trở thành động lực thúc đẩy các trường mầm non truyền thống phải thay đổi phương pháp giáo dục cũng như áp dụng Montessori vào giảng dạy.